GIỚI THIỆU DÒNG NHANG SANDALWOOD & MYRRH

GIỚI THIỆU DÒNG NHANG SANDALWOOD & MYRRH

SANDALWOOD

Từ một loại gỗ vốn chỉ dành cho các gia đình vương công quý tộc sử dụng, những năm gần đây Đàn Hương đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình.
Trung Quốc với nền kinh tế tăng trưởng nóng thì nhu cầu về Đàn Hương cũng không ngừng tăng cao dẫn đến cung không đủ cầu. Đàn hương tại nước này chủ yếu đến từ việc khai thác trái phép nguồn Đàn Hương lá nhỏ của Ấn Độ. Trước nguy cơ cạn kiệt nguồn Đàn hương quý hiếm, chính phủ Ấn Độ đã thắt chặt luật lệ, cấm khai thác gỗ đàn hương tự nhiên, tăng mức phạt tù. Điều này lại góp phần làm giá Đàn hương Ấn tăng vọt.
Hiên nay 01 kg tinh dầu đàn hương Ấn được rao với giá 3.000 USD và tăng đều từ 20 – 25% mỗi năm. Theo dự đoán, nhu cầu đàn hương trên toàn thế giới có thể sẽ tăng gấp 5 lần lên mức 20.000 tấn gỗ/01 năm trong vòng 01 thập kỷ tới. Trong đó, Trung Quốc sẽ chiếm một nửa lượng tiêu thụ. Chính vì vậy cây Đàn hương được ví là vàng xanh, cây hoàng gia với giá trị chỉ đứng sau Kỳ Nam.
Gỗ Đàn hương được sử dụng rộng rãi làm thuốc chữa bệnh như thuốc chống trầm cảm, sát trùng, chống co thắt, kích thích tình dục, diệt khuẩn, lợi tiểu, long đờm, thuốc an thần và làm đẹp. Trên tất cả, Đàn hương chính là một phần của truyền thống tôn giáo và tâm linh trong nhiều nền văn hóa từ Phương Đông đến Phương Tây. Gỗ Đàn hương được dùng để làm tượng thờ, bột xông thiền, tinh dầu ướp xác, đồ dùng phong thủy mang lại may mắn và xua đuổi tà khí.
Nhang Đàn hương của hãng SACAGARBATTI với thành phần nguyên liệu hoàn toàn từ gỗ Đàn hương được khai thác tại tiểu bang Karnataka. Đây là nơi bảo tồn, gây giống và trồng Đàn hương thiên nhiên lớn nhất Ấn Độ.
Nhang Đàn Hương cho vị tựa như mùi của thuốc Bắc lẫn với Trầm hương nhưng lại dịu nhẹ, ngọt ngào, ấm áp. Đặc biệt mùi thơm lưu lại rất lâu khi thắp trong các không gian khép kín như am thờ, phủ điện.
Hương thơm tự nhiên của Đàn hương giúp tinh thần sảng khoái, an hòa, rất phù hợp cho tu tập thiền định.

MYRRH
Một Dược (Myrrha) là chất nhựa dẻo thơm lấy từ thân một giống cây bụi thấp thuộc nhóm Commiphora có nguồn gốc từ sa mạc Ả Rập và Phi Châu.
Cây Một Dược có nhiều ở những nước có khí hậu khô hạn như Oman, Yemen, Ethiopia, Somalia, Kenya, Namibia. Cây cao chừng 3 đến 4 m, lá dẹp, nhỏ, thân mọc nhiều gai nhọn. Gỗ cây không có nhiều giá trị, ngược lại nhựa cây rất quý hiếm và đắt tiền.
Một Dược là một trong ba món quà mà ba vị thông thái đã dâng tặng hài nhi Giêsu khi Ngài vừa hạ sinh. Khi bị đóng đinh trên cây thập giá, quân lính đã trộn Mộc Dược với rượu cho Ngài uống để giảm đau. Thánh Nicodemus đã dùng 100 cân mộc dược để táng xác cho Ngài. Mộc Dược đã được nhắc đến trong kinh thánh nhiều lần, là nguyên liệu quan trọng để làm gia vị, hương liệu, thuốc chữa bệnh và thanh tẩy uế khí.
Người Ai Cập sử dụng Một Dược chính vào việc bảo vệ xác ướp, người Do Thái dùng để xức dầu thánh, sử dụng trong các nghi thức thờ phụng.
Người Trung Quốc đã sử dụng Một Dược làm thuốc từ rất lâu. Đông y cho rằng Một Dược có tính khổ cay, không độc, nhập tỳ thận, dùng trị can nhiệt ứ, chỉ thống, thân thể đau mỏi do nhảy ngã tổn thương, chứng nhọt lở khó lành miệng.
Sách Cương mục (綱目) viết: Nhũ hương hoạt huyết, Một dược tán huyết, đều giảm đau tiêu sưng, sinh cơ, cho nên hai thứ thường kiêm dụng.
Sách Y Học Nhập Môn (醫學入門) viết: Một dược trị ung nhọt, tiêu sưng giảm đau, là thuốc hay vậy.
Nhang MỘT Dược của hãng GRAGARBATTI là sự pha trộn giữa thành phần resin và bột gỗ tự nhiên. Khi chưa thắp, nhang thoảng vị hơi chua như nhựa lên men. Tuy nhiên, khi đốt cháy thì có mùi hoàn toàn khác, nhẹ dịu, dễ chịu.

Chia sẻ