HÓA GIẢI ĐÀO HOA KIẾP VỚI KIẾM GỖ ĐÀO VÀ GƯƠNG BÁT QUÁI

HÓA GIẢI ĐÀO HOA KIẾP VỚI KIẾM GỖ ĐÀO VÀ GƯƠNG BÁT QUÁI

Gỗ Đào kỵ tà, gương Bát Quái trấn yêu. Hàng ngàn năm qua, dân gian đã biết kết hợp hai pháp bảo này trong phong thủy nhằm gia tăng hộ lực, bổ sung và chiếu ứng cho nhau.
Cây Đào còn có tên goi khác là Tiên Mộc, Giáng Long Mộc, Quỷ Truật Mộc và được xem là Ngũ Mộc Chi Tinh. Ngũ Mộc ở đây gồm có cây Đào, cây Dâu, cây Du, cây Hòe, cây Liễu. Chữ Tinh ở đây nhấn mạnh khả năng áp tà, chế tà của cây Đào đứng hàng đầu trong năm loại cây này.
Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong phong thủy, người ta đã sử dụng cả gỗ Đào để làm gương Bát Quái. Loại gương Bát Quái này đòi hỏi việc chế tác hết sức nghiêm cẩn, tùy vào mục đích mà chia làm nhiều loại khác nhau như: Phú Quý Ngư Bát Quái Kính (sức khỏe, thịnh vượng), Bình An Bình Bát Quái Kính (hóa giải hướng nhà bếp xấu), Chiêu Tài Bát Quái Kính (tụ tài cho công ty, tiệm buôn), Đào Hoa Trảm Bát Quái Kính (giữ gìn hôn nhân, hạnh phúc gia đình), Đài Thức Bát Quái Kính (dùng cho nhà bị khuyết góc), Hổ Đầu Bát Quái Kính (hóa giải phòng vệ sinh thiết kế sai hướng), Kết Đào Bát Quái Kính (hóa giải cửa chính hai nhà đối nhau), Long Phụng Trình Tường Bát Quái Kính (bảo hộ hạnh phúc gia đình), Song Long Bát Quái Kính (tụ tài, tụ khí cho công ty, tiệm buôn), Đại Tiền Tệ Bát Quái Kính (tụ tài cho gia đình), Thái Cực Âm Dương Bát Quái Kính (trấn trạch, hóa giải xung xạ), Thụy Sư Giảo Kiếm Bát Quái Kính (trấn trạch, hóa giải xung xạ, hóa giải khẩu tai, hóa giải ảnh hưởng của pháp khí phong thủy từ nhà hàng xóm)

Đào Hoa ý chỉ người có sức hút, có duyên với người khác giới. Trong nhân tướng học, người có số đào hoa tướng mạo đẹp đẽ, thông minh, nhanh nhẹn, có tài nghệ. Tuy nhiên tùy vào tính cách từng người mà họ có hướng đi tốt xấu khác nhau. Có người vì đào hoa mà có nhiều mối tình, có người lại chung tình, có người phu thê hòa ái, có người lại bừa bãi đến thân bại danh liệt. Bát tự của mỗi người gồm có thiên can địa chi. Trong địa chi có bốn chữ Tý, Ngọ, Mão, Dậu tượng trưng cho sự cực đoan của bốn nguồn sức mạnh lớn nhất trên trái đất. Tý tượng trưng cho sức mạnh của Thủy, Ngọ tượng trưng cho sức mạnh của Hỏa, Mão tượng trưng cho sức mạnh của Mộc, Dậu tượng trưng cho sức mạnh của Kim. Tình yêu vốn dĩ mù quáng, đó là một thứ tình cảm cực đoan, rất dễ mất kiểm soát, mất khả năng tự khống chế. Khi tình yêu xuất hiện, trong mắt chúng ta sẽ không còn nhìn thấy một ai khác, mà chỉ còn có người mình yêu, cho dù gặp nguy hiểm cũng không sợ hãi, người yêu đòi hỏi gì cũng sẽ thực hiện cho bằng được. Tý, Ngọ, Mão, Dậu lại chứa đựng tính chất cực đoan mãnh liệt, thuần túy, nên được gọi là “Tứ Đào Hoa”. Nếu như trong Bát tự hoặc đại vận có nhiều Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì Đào hoa kiếp của người này cũng rất nhiều. Loại Đào hoa kiếp này cũng đến từ tính cách gan góc, bạo dạn, không biết sợ ai, luôn tự cho mình là đúng.
Nếu như Bát tự của một người nào đó hành tới Tý, Ngọ, Mão, Dậu, thì trên phương diện tình yêu người này sẽ trở nên can đảm, thậm chí bất chấp tất cả.
Những người có Mệnh Đào hoa vui vẻ, nhiều tình cảm, có sức hấp dẫn, thường may mắn gặp những mối duyên tốt lành, nhưng cũng có tính lẳng lơ, hoa nguyệt, cần có những tiết chế phong thủy thì đời sống hôn nhân mới hạnh phúc, lâu bền
Nếu vợ hoặc chồng có người có Đào hoa kiếp thì dễ phát sinh tư tình, biểu lộ ngầm hoặc thể hiện bằng hành động thực tế. Do đó, để tiết chế, dự phòng, cắt đứt Đào hoa kiếp, trong phong thủy thường sử dụng kiếm Gỗ Đào, Bát Quái Kính gỗ Đào hoặc kết hợp cả hai loại này.
Ở đây, Nhang Á Đông chủ yếu giới thiệu hai loại Bát Quái Kính vẫn thường dùng để cắt Đào Hoa Kiếp:
1./Long Phụng Trình Tường Bát Quái Kính:
Loại gương Bát Quái này chuyên dùng để bảo hộ hạnh phúc lứa đôi. Công năng chủ yếu là phòng trừ nguy cơ tình cảm vợ chồng rạn nứt hoặc có người thứ ba xen vào, giúp tình cảm vợ chồng được bền vững. Loại kính bát quái này thường treo trong phòng ngủ, tránh treo nơi uế tạp.
2./ Đào Hoa Trảm Bát Quái Kính:
Đào Hoa Trảm Bát Quái Kính làm từ gỗ Đào, có tính trừ tà mạnh, lại thêm hộ lực của Bát Quái kính nên có công hiệu mạnh mẽ, vừa có tác dụng trấn trạch hóa sát, lại có khả năng điều tiết nhân khí, là loại kính chuyên dùng để “trảm” người thứ ba nhưng không làm ảnh hưởng đến vận khí người dùng. Nếu dùng phối hợp với Long Phượng Bát Quái Kính công hiệu càng lớn. Loại gương Bát Quái này treo trên tường, ngay đầu giường nằm.
Có thể thấy hai loại Bát Quái kính trên, một loại chuyên về phòng giữ, một loại chuyên về công kích, kết hợp với Kiếm Phong Thủy gỗ đào để trừ tà, hóa sát thì hộ lực sẽ càng thêm mạnh mẽ.

 

Chia sẻ