ĐẶC ĐIỂM NHANG HƯƠNG CHẤT LƯỢNG KÉM

ĐẶC ĐIỂM NHANG HƯƠNG CHẤT LƯỢNG KÉM

Thắp hương là truyền thống tâm linh lâu đời của người Việt và nhiều nước Châu Á, hương không chỉ dùng trong Phật giáo mà còn phổ biến ở rất nhiều tín ngưỡng, tôn giáo khác. Tuy nhiên, với việc hương hóa chất độc hại tràn lan trên thị trường hiện nay, sức khỏe và đời sống tâm linh của người Việt đang bị đe doạ.

Trong quan niệm của nhiều người Việt, hương chỉ dùng để thắp lễ mà chưa trở thành nghệ thuật thưởng thức như các nước Nhật Bản,Trung Quốc. Người dùng chủ yếu chuộng các loại hương rẻ, thơm, đậu tàn, màu sắc bắt mắt còn nhà sản xuất vì lợi nhuận và tâm lý của khách hàng đã ngâm tẩm các loại hóa chất, phụ gia độc hại vào thành phần nguyên liệu.

Nén hương là vật thiêng liêng trong tín ngưỡng, là cầu nối của chúng ta với tiên tổ mỗi dịp lễ tiết. Nếu dùng loại độc hại để thắp lễ thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình mà cũng đánh mất đi ý nghĩa tâm linh tốt đẹp ban đầu.

Để giúp khách hàng chọn được loại hương tốt nhất, Nhang Á Đông xin đưa ra đặc điểm của nhang hương chất lượng kém như sau:

Xuất xứ
Không có địa chỉ nhà sản xuất, chỉ tiêu chất lượng, hướng dẫn sử dụng.
Giá cả
Rất rẻ, do sử dụng hóa chất tạo màu mùi để sản xuất số lượng lớn.
Mùi vị
Đậm, thơm nồng nặc, để lâu không mất mùi.
Màu sắc
Sặc sỡ, không tự nhiên do nhuộm qua phẩm màu, để lâu không bị mốc, không đổi sắc.
Khói
Nhiều, hít vào gây kích thích hắt hơi, cay mắt, sổ mũi, nặng hơn sẽ khó thở, ho sặc sụa. Khói bay không đều, tỏa ra mù mịt, loạn xạ, có màu trắng đục, hít lâu thấy mệt mỏi.
Tàn
Uốn cong, đậu tàn do ngâm tẩm Axit Photphoric H3PO4, khi cháy tạo khí độc P2O5. Tàn có màu trắng tinh như tuyết là do trộn thêm đá vôi chứa kim loại nặng CaCO3.  Nếu sau khi cháy tàn hương vẫn giữ thẳng như ban đầu và rụng từ từ là loại tốt.
Lõi tăm
Phần tăm có phần bột bao quanh màu xỉn tối so với phần còn lại do bị hóa chất. tác động. Chân tăm không chắc chắn, yếu, dễ cong, lệch khi cắm.
Thời gian sử dụng
Cháy nhanh do hóa chất dễ bắt lửa, thời gian sử dụng ngắn.

 

Chia sẻ